ศิษย์เก่าอาจารย์และเจ้าหน้าที่นิสิตปัจจุบัน

สัญลักษณ์ประจำคณะ

ahs-logo
ตราสัญลักษณ์คณะสหเวชศาสตร์

มีลักษณะเป็นรูปสัตตภัณฑ์สีขาว บนพื้นหลังศิลาจารึกยอดกลีบบัวสีม่วง เหนืออักษรย่อ “มพ” สีม่วง ซึ่งเป็นตัวอักษรฝักขามล้านนา ด้านล่างของอักษรย่อ มีชื่อมหาวิทยาลัยพะเยาสีม่วง ชื่อภาษาอังกฤษ UNIVERSITY OF PHAYAO สีขาวบนแถบโค้งสีทอง และมีอักษรภาษาไทยสีน้ำเงินคำว่า คณะสหเวชศาสตร์ อยู่ใต้ชายธงเป็นแนวตรง

สีประจำคณะสหเวชศาสตร์
  • สีประจำคณะสหเวชศาสตร์
    ชื่อสีประจำคณะ: น้ำเงิน
    Color Name: Blue1
    Color Code: RGB: 0 0 255 (#0000FF)
    ความหมาย: สีน้ำเงิน (Blue) เป็นสีที่แสดงถึงความสัมพันธ์ระหว่างบุคคล ความรับผิดชอบทั้งต่อตนเองและสังคม ความสามารถในการทำงานเป็นกลุ่ม มีภาวะผู้นำ และมีความสามารถในการวางแผน
  • สีประจำสาขาเทคนิคการแพทย์
    ชื่อสีประจำสาขา: แดงเลือดนก
    Color Name: Crimson
    Color Code: RGB: 194 0 0 (#C20000)
  • สีประจำสาขากายภาพบำบัด
    ชื่อสีประจำสาขา: ชมพู
    Color Name: Hot pink
    Color Code: RGB: 255 105 180 (#FF69B4)
ดอกไม้ประจำคณะสหเวชศาสตร์

ดอกพวงคราม